Quy cách đóng gáy khi in catalogue

Catalogue là một tài liệu, ấn phẩm dùng để giới thiệu sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi, và không thể thiếu đối với các doanh nghiệp dù hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào. Việc thiết kế catalogue rất quan trọng sao cho bố cục, nội dung và màu sắc phải hài hòa nhằm phát huy tối đa hiệu quả.

Đóng gáy là giai đoạn cuối cùng sau khi hoàn tất công đoạn in catalogue.  Khâu đóng gáy giúp mang lại một bộ ấn phẩm hoàn chỉnh và tạo nên ấn tượng cho người xem. Hiện nay có rất nhiều cách đóng gáy được sử dụng trong các đơn vị in ấn, Thiết kế & In ấn Tân Nhật Minh xin giới thiệu với bạn đọc một số cách đóng gáy sau khi in catalogue phổ biến nhất mà các đơn vị in ấn sử dụng.

>> Một số thủ thuật thiết kế trình bày catalogue đẹp

>> Nguyên tắc thiết kế catalog ấn tượng, chuyên nghiệp

1. Đóng gáy Catalogue bấm kim giữa

Hiện đây là quy cách đóng gáy phổ biến nhất, ở cách đóng gáy  này, người ta sẽ dùng 2 hoặc 3 ghim để cố định bản in catalogue. Tuy nhiên người đóng cần lưu ý là cách này chỉ được sử dụng khi số trang của ấn phẩm là bội số của 4 đồng thời bạn phải đảm bảo cuốn catalogue không quá dày.

ghim_giua

2. Đóng gáy bấm kim ngang

Đóng gáy bấm kim ngang thực chất là hình thức biến thể của quy cách đóng gáy bấm kim giữa, chỉ khác là thay vì bấm kim ở giữa trang bản in, người ta sẽ bấm ở mặt ngoài của trang bìa và bấm cố định xuống trang ruột cũng như trang bìa sau.

ghim_ngang

Cách đóng gáy này không hạn chế về số lượng trang chẵn hay lẻ nhưng bạn cũng chỉ nên thực hiện khi ấn phẩm catalogue của bạn không quá dày.

3. Quy cách Đóng gáy keo và đóng gáy nhiệt

Đóng gáy keo và đóng gáy nhiệt đã khắc phục được mặt hạn chế của hai loại quy cách bấm kim giữa và bấm kim ngang ở trên. Vì không giới hạn về số trang in catalogue nên bạn có thể sử dụng cho những ấn phẩm dày một cách thoải mái.

keo_gay

4. Quy cách đóng gáy lò xo

Đóng gáy lò xo là quy cách được sử dụng khá nhiều trong ngành in nói chung, và in Catalogue nói riêng do đó bạn có thể bắt gặp quy cách đóng gáy lò xo ở những cuốn sách hay những cuốn sổ tay, cuốn lịch…cách đóng gáy lò xo cũng được xem là một lựa chọn tuyệt vời trong thiết kế catalogue .

lo_xo

Ngày nay, để phù hợp với những cuốn ấn phẩm catalogue người ta thường sử dụng hai loại lò xo đặc trưng là loại lò xo đơn hoặc lò xo kép để hoàn thành sản phẩm cuối cùng.

Mặc dù có rất nhiều quy cách đóng gáy cho catalogue, tuy nhiên khách hàng cần xác định được số trang cũng như hình thức thiết kế để cuốn catalogue của mình để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Việc đóng gáy giúp ấn phẩm hoàn thiện, đẹp hơn và tạo nên sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Cơ sở in catalogue tại Hà Nội và nhận đóng gáy sổ sách theo mọi quy cách

Thiết kế & In ấn Tân Nhật Minh

Hotline: 0977.311.359 / 0987.898.892

Leave a Comment